Chồng vất vả làm cả vườn hoa tặng vợ khiến dân mạng xúc động.

Trên mạng xã hội nhóm trồng cây quanh nhà mọi người đều bất ngờ trước tin anh Nguyễn Đức Hùng ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình là người đã kỳ công làm cả vườn hoa tặng vợ.  Bắt đầu từ những cây hoa do vợ mình trồng dần dần anh cảm thấy rằng mình cũng bị nghiện với các loại cây hoa này.

Toàn cảnh hồ súng trong vườn của anh Hùng.

Xuất thân từ một lái xe bận rộn cũng như làm nhiều nghề khác nhau, tuy nhiên anh Hùng vẫn là một người chăm lo gia đình. Nhân dịp 20/10/2015 anh quyết định cải tạo vườn cũ – từ một mớ hỗn độn dang dần trở thành một vườn hoa với đủ loại cây. Ngoài việc sử dụng chậu cây, chum, vại cho đến sử dụng những thứ tưởng chừng như bỏ đi như quả bóng hỏng, chậu hỏng…

Bố con anh hùng bên chậu hoa súng mới làm
Bố con anh hùng bên chậu hoa súng mới làm

Ban biên tập cayhoa.com rất ấn tượng với sự cần cù, chăm chỉ của một người chồng yêu vợ đã kỳ công làm cả vườn hoa cho vợ. Anh Hùng tâm sự “Mỗi ngày đi làm về dù tối nhưng cũng cố đào 1 xe đất trộn phân bò ải trấu và sỉ than để làm đất. Buổi tối  tôi vẫn còn phải quay chậu xi măng và mài gọt chậu cho nhẵn để xong trồng 1 vài cây.

Anh Hùng cũng tâm sự thêm “Hôm nay (1/12/2015) về vui quá. Chắc bà xã thương chồng lọ mọ đã giáp nhẵn mấy cái miệng chậu này tí ăn cơm xong mình chỉ việc trồng cây“.

Vợ con anh Hùng
Vợ con anh Hùng

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả lao động vất vả của anh cùng những lời bình luận của ban biên tập cayhoa.com

chau-nhua-giat-cay-hoa-hong
Anh sử dụng các chậu nhựa (thường để dùng để giặt quần áo) làm chậu cây hoa hồng và các loại cây khác. Tuy nhiên Ban biên tập cayhoa.com cho rằng anh sử dụng các chậu này quá to dẫn tới mất tính thẩm mỹ và khó di chuyển. Chúng tôi đã gợi ý anh nên sử dụng các chậu nhỏ hơn.
chau-trong-hoa-dac-biet
Anh còn sử dụng chậu rửa cho trẻ em (?) làm chậu trồng cây..
chum-vai-trong-cay
Sử dụng lọ, chum sành làm chậu trồng cây. Tuy nhiên cayhoa.com cũng khuyến cáo anh nên hạn chế sử dụng chum lọ. Vì sử dụng chum sẽ rất khó thay đất
hop-dung-keo-cao-su-trong-hoa
500 đồng một chậu hoa làm từ hộp kẹo cao su. Quả thật quá rẻ. Ai có nhu cầu liên hệ anh Hùng ngay :D

qua-bong-trong-cay-hoa
Một thứ ấn tượng nữa đó là sử dụng vật liệu là quả bóng để làm chậu. Đây là điểm ấn tượng chúng tôi.
vuon-nha-moc
Súng tím nở rộ. Bức ảnh này anh Hùng ửi cho chúng tôi không rõ ngày, chúng tôi đoán anh chụp vào khoảng tháng 8-9
Khu làm chậu của anh Hùng. Anh Hùng có liên lạc với chung tôi rằng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm chậu xi măng. Chúng ta hãy đón chờ.
Khu làm chậu của anh Hùng. Anh Hùng có liên lạc với chung tôi rằng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm chậu xi măng. Chúng ta hãy đón chờ.

Qua những hình ảnh ấn tượng về khu vườn kỳ công mà anh Hùng đang hoàn thiện để dành tặng vợ chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy những hình ảnh mới nhất về vườn hoa của anh và vợ anh đang làm. Một khu vườn đẹp mà không cần tốn kém quá nhiều về vật chất.

Cuối cùng, Mặc dù hai vợ chồng còn gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, chúng tôi vẫn thấy nhờ hoa sẽ là sự kết nối tình yêu của vợ chồng anh giống như mùa hè sẽ rực rỡ như hoa mười giờ, hoa súng. Mùa đông thì đằm thắm như hoa mẫu đơn.

Ghi chú:
Ảnh: Được sự cho phép của  anh Hùng

3 bình luận về “Chồng vất vả làm cả vườn hoa tặng vợ khiến dân mạng xúc động.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *