Kinh nghiệm cải tạo sân vườn cũ

Nếu sân vườn hay khu vườn của bạn đã bị bỏ hoang như rừng rậm hoặc không chăm sóc thời gian dài bạn sẽ cần phải cải tạo lại. Hiện nay một số khách hàng của cayhoa.com khi về hưu thì bắt đầu nghĩ đến việc cải tạo khu vườn của mình – do chỉ có thời gian nghỉ hưu mới nghĩ đến cải tạo lại. Chúng tôi cho rằng thời gian về hưu là một thời gian tuyệt vời để chăm sóc khu vườn của mình!

Trong bài viết này cayhoa.com đề cập chủ yếu đến một khu vườn. Chúng tôi cũng cho rằng bạn có thể áp dụng vào một góc vườn nhỏ trước nhà hoặc thậm chí vài cái chậu cây cảnh đặt trên ban công của sân thượng chúng đã bị bạn bỏ quên trong một thời gian dài.

Hiện trạng: Sân vườn của bạn đang bị chậu hoa, cây cỏ,  đủ các loại cây mọc um tùm, ngoằn nghèo hoặc các loại cây đua nhau mọc như trong rừng rậm amazon? Hoặc nếu bạn ở thành phố có thể là cây cối um tùm, thậm chí cây sống cây chết…. Do vậy cần phải cải tạo sân vườn, góc trồng cây của bạn ngay lập tức.

Sân vườn của cayhoa.com để trưng bày cây
Sân vườn của cayhoa.com để trưng bày cây đang cải tạo. Cả một khu rừng giữa phố với đủ loại cỏ và chậu mọc ùm tùm như rừng rậm

Kinh nghiệm trong quá trình cải tạo sân vườn của cayhoa.com
Thực tế khi chúng tôi cayhoa.com cải tạo sân vườn của mình thì phải nó rằng cải tạo một sân vườn là vô cùng mất thời gian. Trước hết cải tạo sân vườn là dọn dẹp hết chỗ cây cối cũ và sửa chữa lại. Riêng dọn dẹp đã mất vài ngày. Sau đó khi dọn xong thì thiết kế lại trên máy tính mô phỏng sân vườn. Tiếp theo chúng tôi bố trí lại cây cối.

goc-vuon-cay-hoa-1
Góc vườn của cayhoa.com
goc-vuon-cay-hoa-2
Một góc vườn khác của cayhoa.com

Quá trình cải tạo một sân vườn phải tùy vào điều kiện, mong muốn và năng lực kinh tế và mong muốn của chủ nhà. Quý vị có thể sử dụng lại những cây hiện có trong nhà hoặc mua thêm những cây mới. Công sức để cải tạo một sân vườn hiện có hay nói cách khác dọn dẹp sân vườn sẽ mất nhiều thời gian và nhân lực nếu là khu vườn rộng.

Một số điểm lưu ý nhỏ đó là:

  • Quý vị có thể thuê các chuyên gia sân vườn để tư vấn và thiết kế cho quý vị: Do kinh nghiệm của họ có thể tốt hơn cho quý vị trong việc sử dụng các công trình lâu dài.
  • Có nhiều kiểu vườn khác nhau như thiết kế kiểu châu Âu, Việt Nam hay thiết kế theo công năng sử dụng: Sử dụng làm sân chơi, trồng hoa…. do đó quý vị cân nhắc trước khi bắt tay vào cải tạo khu vườn.
  • Cân nhắc sử dụng các loại vật liệu, đồ trang trí sân vườn như đèn, đá, chậu cho hài hòa với không gian.

Các ý tưởng cải tạo khu vườn:

Quý vị có thể tham khảo thêm một số hình ảnh trên internet chúng tôi sưu tầm được về các khu vườn.

cai-tao-san-vuon-1
Một bãi cỏ với cây cối bao quanh có thể là một ý tưởng trong thiết kế trước khi cải tạo sân vườn của bạn
cai-tao-san-vuon-2
Một vườn cây có bàn uống nước sẽ rất mát mẻ vào mùa hè cũng là một ý tưởng hay để cải tạo một góc vườn
cai-tao-san-vuon-3
Phong cách thiết kế vườn đơn giản và không cầu kỳ sử dụng các cây cau đẻ
cai-tao-san-vuon-4
Một góc vườn rộng với các ô cỏ kết hợp với đá và một khoảng không ở giữa.
cai-tao-san-vuon-5
Hồ cá và đá bao quanh góc vườn. Đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn nếu vườn của bạn có kích thước cỡ trung bình

Tóm lại điểm cơ bản khác nhau giữa làm một khu vườn mới đó là bạn được toàn quyền mua sắm những thứ mới tinh để trang trí một khu vườn đẹp cho nhà mình. Việc cải tạo một khu vườn cũ của bạn đó chính là việc bạn sử dụng những chậu hoa, chậu cây cũ như thế nào? cùng với mua sắm thêm các đồ trang trí sân vườn mới ra làm sao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *