Trồng rau tại nhà

Nếu bạn sống ở thành phố và mong muốn trồng rau tại nhà để cải thiện bữa ăn hàng ngày thì bạn có thể trồng rau ở vườn sân thượng, ban công gia đình hay đi thuê đất, những khoảng đất trống… để trồng rau. Nếu bạn là người mới trong việc trồng rau nuôi gà thì cần chú ý rằng khi bắt tay vào làm vườn tại nhà là không được nản chí. Thời gian bắt đầu trồng rau chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn do mọi thứ về đất, cây, dụng cụ, chăm sóc có thể còn mới mẻ và bạn khó tránh được bỡ ngỡ. Bạn cần kiên trì để thấy cây ra quả, hoa nở và cho những bữa ăn ngon.

Vườn rau mồng tơi
Một vườn rau mồng tơi của cayhoa.com

1. Về kỹ thuật trồng rau

Trồng rau không khó chỉ cần đất và chăm sóc hằng ngày. Bạn có thể thử nghiệm trồng rau ở các thùng xốp. Đất có thể sử dụng ở các loại đất giàu cát và phân bón. Một số nơi bán đất phù sa cũng có thể là tốt.

Reo bằng hạt, củ

Các loại rau ăn lá như cải, đậu có thể rắc hạt để reo. Rắc hạt khoảng các 3-4mm rồi phủ một lớp đất mỏng (để tránh bị côn trùng, chim ăn các hạt này) sau đó bạn tưới nước.
Thậm chí khoai tây, khoai lang cũng có thể trồng bằng cách sử dụng củ của nó.

Reo bằng cách giâm cành.
Bạn có thể trồng hành bằng cách tách củ của hành bạn mua và trồng vào một chậu. Bạn có thể thấy rau muống cắm vào nơi đất ẩm ướt là nó tự mọc.

2. Về chăm bón rau

Bạn thường xuyên tưới nước và giữ ẩm cho rau. Đặc biệt đối với cây hoa, cây cảnh thì việc tưới nước rất quan trọng.

Hãy thường xuyên tưới rau để cho nó xanh tốt. Ảnh minh họa với cây hoa
Hãy thường xuyên tưới rau để cho nó xanh tốt. Ảnh minh họa với cây hoa

3. Chu kỳ một lứa rau

Rau có chu kỳ của nó cũng như mùa vụ. Tại Miền bắc mùa vụ rõ rệt hơn miền Nam. Một số cây sống và sinh trưởng tốt vào mùa này và ngược lại. Sau mỗi một lứa thu hoạch bạn có thể cần cải tạo đất để cho mùa vụ mới.

Cuối cùng chúng tôi cho rằng việc trồng rau tại nhà ở phố phường đô thị có lẽ là việc không hay ở tầm vĩ mô. Bạn tưởng tượng rằng các nước văn minh không mấy ai đi trồng rau ở thành phố mà họ sẽ có những vùng trồng rau quả riêng. Việc trồng rau ở thành phố bạn sẽ thấy không tác động đối với cá nhân (có nghĩa rằng bạn sẽ ko thấy vấn đề gì cả cũng giống như “có vài” con cá chết ngoài biển) nhưng ở tầm vĩ mô và trong một thời gian dài nó cũng sẽ thể hiện những vấn đề của xã hội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *