Cách chăm sóc cây cảnh để bàn hay cây mini

Trong căn hộ của anh Đức. Cây hoa baby hồng được đặt trang trọng ở vị trí bàn uống nước tại phòng khách. Cùng với đào và cây hoa nhỏ xinh của LuxBonsai đã làm cho không khí mùa xuân tràn ngập căn nhà anh.

Chăm sóc cây cảnh để bàn hay cây cảnh mini là hoạt động nhằm giúp cây khỏe mạnh và có thể phát triển (đối với bonsai thì có thể chủ nhân của nó không muốn phát triển để giữ dáng). Do kích thước của chậu và cây để bàn hay cây mini là tương đối nhỏ nên việc chăm sóc có những điểm lưu ý sau.

Trong văn phòng của LuxBonsai của chúng tôi thì cách chăm sóc khá đơn giản bao gồm 4 công việc chính sau đây:

1. Tưới nước

Tưới nước cây nội thất
Tưới nước cây

Đây là hoạt động cơ bản nhất nhằm giúp cây tồn tại và phát triển. Thông thường chúng tôi tưới vào buổi chiều. Bạn có thể tưới vào buổi sáng. Bạn tưới một lượng nước vừa đủ cho các cây. Đối với cây để trong văn phòng có thể 2-3 ngày, thậm chí 1 tuần mới phải tưới nước một lần.

2. Thay đổi vị trị đặt cây

Đặt cây bên ngoài nơi có ánh sáng bóng râm
Đặt cây bên ngoài nơi có ánh sáng bóng râm

Bạn chú ý là 99% các loại cây cần ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt. Ánh sáng tự nhiên có thể là ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh sáng gián tiếp (bóng râm) của mặt trời. Do kích thước nhỏ của cây cảnh để bàn hay cây cảnh mini thì việc thường xuyên thay đổi vị trí của các chậu cây mini này là tất yếu. Hôm nay bạn thích đặt gần cửa sổ, ngày mai bạn lại thích mang nó đặt trên bàn làm việc. Do đó bạn cần chú ý về vị trí đặt cây sao cho luôn có ánh sáng mặt trời (trực tiếp hoặc gián tiếp).

3. Bón phân

Công việc bón phân thông thường 6 tháng hoặc một năm, hoặc thời điểm chuẩn bị ra hoa đối với cây để bàn, cây mini. Đối với cây để bàn, cây cảnh mini thì việc bón phân có thể sử dụng phân hóa học hoặc phân hữu cơ đã ủ.

Phân đã ủ kỹ cho hết vi khuẩn gây hại. Có lẽ đối với người ở thành phố thì công việc này có vẻ khó thực hiện.
Phân đã ủ kỹ cho hết vi khuẩn gây hại. Có lẽ đối với người ở thành phố thì công việc này có vẻ khó thực hiện.

Công việc bón phân có vẻ là khá phức tạp đối với những nhà ở thành phố hoặc các văn phòng công ty nơi mà mua phân hoặc ủ phân rất rắc rối. Tuy Các sản phẩm của LuxBonsai đều sử dụng phân hữu cơ để tránh thoái hóa đất nhanh. Nhưng do thấu hiểu vấn đề của bạn các sản phẩm cây mini hoặc cây quà tặng của LuxBonsai đều có chính sách hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng công việc này.

4. Thay đất

Thay đất thông thường là 1-3 năm tùy loại cây. Chúng tôi cũng có chính sách thay đất giúp khách hàng.
Như vậy công việc chăm sóc cây cảnh mini có lẽ rất khó khăn, không đơn giản. Nhưng cái lợi ích của cây xanh trong ngôi nhà và văn phòng của quý vị sẽ có những lợi ích lớn hơn rất nhiều so với công sức bỏ ra. Chúng tôi – LuxBonsai luôn đồng hành cùng quý vị trong suốt quá trình chăm sóc giúp cho cây của quý vị luôn khỏe mạnh, phát triển trong ngôi nhà  hay văn phòng của bạn

Cập nhật: Tôi tìm thấy một đồ họa thông tin (inforgraphic) về những sai lầm trong chăm sóc cây nội thất (cũng khá tương tự cây mini) . Nếu bạn đọc hiểu tiếng Anh xin mời tham khảo.

Inforgraphic chăm sóc cây nội thất
Click vào hình để xem dạng đầy đủ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *