Các loài cây có mùi hương thơm nên trồng

Cùng với những loài hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp thì còn có các loài cây hoa có mùi hương thơm sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thơm ngát, nhẹ nhàng, đầm ấm. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngôi nhà bạn thoang thoảng mùi hương của hoa, cây cỏ? Chắc hẳn bạn còn nhớ hai bài hát liên quan đến Hà Nội đó là mùi hương hoa sữa và  hoa ngọc lan trong các bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” hay bàn “Hương Ngọc Lan

Trước khi viết bài này chúng tôi đã tham khảo nhiều bài viết để tìm các thông tin dữ liệu xem trên mạng người ta viết gì thì thấy nhiều bài viết được dịch nên thiếu những loại cây cơ bản, phổ biến ở Việt Nam.

Các bạn lưu ý rằng các loại cây cho hoa có mùi hương phần lớn yêu cầu ánh sáng cao, ít phù hợp ở trong nhà. Nếu bạn ở thành phố, ngõ nhỏ che chắn quá nhiều thì các loại cây này cũng có thể không “tỏa hương ngát” như bạn được nghe mấy bài hát trên. Chúng tôi cũng chỉ liệt kê một số loại cây phổ biến

Một số loại cây ăn quả có hoa thơm

Người ta trồng cây bên dưới lý do có thể vừa cho quả để làm thực phẩm và vừa cho mùi hương hoa của nó. Do đó bạn nên trồng những loại cây này ở nhà để có quả ăn.

1. Cây bưởi

Cây bưởi là loài cây phổ biến khắp Việt Nam bởi vì quả và hoa của nó. Chắc bạn đã nghe đến hương bưởi rất nhẹ nhàng và đặc trưng vào khoảng tháng 3 ở miền Bắc.

2. Cây chanh

Hương chanh cũng khá thú vị. Bạn thử xem cây chanh cao khoảng 3m của cayhoa.com sưu tầm được.

Cây chanh cao 3m
Cây chanh cao 3m

Cập nhật: Có hai loại chanh là chanh thường và chanh đào. Hình ảnh ở trên là cây chanh đào có hoa đặc biệt thơm lâu.

Cây công trình hoa có mùi thơm

Cây công trình để phục vụ trang trí cảnh quan cho các công trình như công sở, văn phòng, chung cư

  1. Cây hoa sữa: Cây này cần ánh sáng cao giống như đường phố mới có hoa thơm.
  2. Cây ngọc lan: Cây này cần ánh sáng cao (Ngoài ra còn có Hoàng Lan theo thông tin thì cũng khá giống ngọc lan nhưng chúng tôi chưa trồng nên chưa có ý kiến gì)
  3. Cây hòe (chúng tôi cũng chưa trồng nên chưa có ý kiến khuyên dùng hay không)

Cây hoa có hương thơm nên trồng

Cây phong lữ: Cây phong lữ có hai loại đó là phong lữ rủ và phong lữ đứng. Riêng loại phong lữ rủ cần ánh sáng vừa phải.

Cây hoa mộc: Đây là loại phổ biến nhất ở ở Việt Nam để trồng tại các chùa tại Miền Bắc và nhà ở.

bui-cay-hoa-moc-huong-khach-7
Cây mộc hương của LuxBonsai trang trí cho khách hàng

Hương hoa mộc nở nhiều đợt vào khoảng tháng riêng. Mùi thơm của hoa mộc hương rất thơm và dễ chịu.

Hoa hồng quế thơm và hồng tiểu muôi: Hồng quế phổ biến ở miền Bắc Việt Nam do giá cả bình dân, trồng nhiều nơi. Riêng hồng tiểu muội thì ít phổ biến hơn.

Chau-hoa-hong-cayhoa-1
Hồng tiểu muội cũng cho mùi hương

Nguyệt quế dây leo: Loại này phổ biến ở Nam Việt Nam hơn là ngoài Bắc.

cay-nguyet-que-leo
Cây nguyệt quế dây leo của LuxBonsai

Cây hoa nhài (hay hoa lài): Đây là loại cây phổ biến ở Việt Nam. Cây bụi giống như hoa hồng được trồng khá nhiều do chịu được khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng cũng như lạnh ở Hà Nội. Tuy nhiên hoa của cây hoa nhài theo chúng tôi không được lâu.

Cây dành dành: Có hai loại dành dành đơn và dành dành kép. Một số nơi gọi là bạch thiên hương hay bạch thiên lương. Hoa dành dành khá thơm nhưng nhanh tàn.

Các loại cây hoa khác:

Một số loại cây hoa khác như dành dành (bạch thiên hương…), cây hoa hồng nhung có hương nhưng hoa nhanh tàn.

  • Riêng cây hoa hồng có rất nhiều loại nên chúng tôi cũng chưa đưa ra ý kiến chung. Chúng tôi mới khuyên dùng 2 loại là hồng quế và hồng tiểu muội
  • Riêng Cây hoa trà thì có nhiều dòng, có dòng cho ra hoa thơm, có loại thì không. Chúng tôi khuyên bạn nên chơi vì màu sắc của hoa trà hơn là vì hương của nó.

Một số loại khác như hoa oải hương, tùng thơm chúng tôi cũng chưa có ý kiến gì vì chưa trồng thử bao giờ do đó chưa biết được có phù hợp với khí hậu Việt Nam, hay cụ thể miền Bắc Việt Nam không.

Tóm lại ngôi nhà hay khu vườn của bạn nên có các loại hoa cho mùi hương thơm để cùng với màu sắc của các loài hoa đua sắc thì cũng có mùi hương sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên đặc biệt và thú vị hơn.

Tất cả các loại cây được chúng tôi khuyên dùng đều có tại LuxBonsai Garden. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi tại phần Liên Hệ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *