Cây để bàn: Liệu có phát tài, phát lộc ?

Cây thài lài để bàn

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập về lựa chọn cây xanh để bàn cho quý vị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng phản ánh một thứ hiện tượng trên giật tít  trên các báo điện tử: Liệu đặt cây lên bàn có phát tài phát lộc hay lọc không khí không?

Cây thài lài để bàn
Cây thài lài để bàn

Trong bài viết này chúng tôi lại đề cập về cây để bàn và một số hiện tượng . Về cơ bản cây để bàn mang ý nghĩa rộng hơn cây xanh để bàn. Nó bao hàm cả cây bonsai và cây xanh thông thường. Cây xanh để bàn trong quan điểm của chúng tôi nó mang tính nghệ thuật thấp hơn cây bonsai.

1. Cây để bàn: Liệu có đem đến tiền bạc, may mắn cho bạn hay lọc không khí cho bạn ?

Quả thật với hàng nghìn bài viết về cây để bàn do các báo điện tử Việt Nam dịch lại từ các báo nước ngoài, thêm bớt của các phóng viên, biên tập viên. Cộng thêm các trang thương mại kinh doanh cây cảnh seo rầm rộ từ “cây để bàn” đã dẫn tới hiện tượng các bài báo đều giật tít về phong thủy cho rằng cây để bàn sẽ đem lại may mắn, phát tài phát lộc cho bạn.

Như vậy, bạn đang nghèo và đặt một cái cây để bàn và một thời gian sau sẽ gặp lộc trời cho? hay nhặt được cục tiền? hay vớ bẫm trong một vụ buôn bán nào đó?

Cây xanh để bàn của LuxBonsai - Cây sen đất
Cây xanh để bàn của LuxBonsai – Cây sen đất

Quả thật cái cây nó cũng chỉ là cái cây, cái tên do mọi người đặt ra. Với tên gọi mỹ miều kim ngân, kim tiền, may mắn…. có thể nói là người dùng rất thích thú với niềm tin rằng mình sẽ thuận lợi trong công việc, đời sống. Quả thật chúng tôi cũng cho rằng niềm tin này là nên có. Một cái cây mà là điểm tựa tinh thần cho bạn cũng không tồi.

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn không nên quá đặt kỳ vọng vào chuyện này. Bởi nếu tin quá thì sẽ dẫn tới khi mất niềm tin, tiền bạc, may mắn không tới rồi chỉ tay lên trời than vãn “đời không như mơ, tình không như thơ” thì cái cây để bàn của bạn bị vứt xó hay vứt bỏ ra ngoài đường thì chúng tôi thấy rất đáng tiếc cho cái cây của bạn khi bị bỏ đi.

2. Cây để bàn có giúp bạn lọc không khí, thêm oxy?

Một khách hàng sử dụng cây quà tặng của LuxBonsai
Một khách hàng sử dụng cây quà tặng của LuxBonsai

Theo quan sát của chúng tôi thì đa phần người sử dụng cây để bàn nhằm mục đích trang trí đơn giản giống như cây xanh để bàn mà chúng tôi đề cập. Quả thật cái cây rất nhỏ nên lượng oxy nó mang đến hoặc cabonic nó mang đi rất nhỏ theo chúng tôi là không đáng kể. Theo trang about.com thì trong bài viết How Much Oxygen Does One Tree Produce? thì một cây trưởng thành to lớn (giống như trong rừng, ngoài đường) sẽ sản xuất đủ oxy cho 2 người mỗi năm. Một cây nhỏ tí trên bàn thì tôi nghĩ sẽ rất ít. Quan điểm của chúng tôi về tạo oxy, lọc không khí là nhỏ. Quan điểm của chúng tôi về  cây để bàn đó là khi đặt cây thì sẽ có những tác động đến môi trường của bạn như bạn thấy màu xanh thì sẽ dễ chịu hơn.

3. Kết luận về cây để bàn và vai trò của cây để bàn

Bonsai quà tặng
Bonsai quà tặng

Từ những nhận định trên của chúng tôi, cây để bàn sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên gần với thiên nhiên. Màu xanh của lá cây hay đặc điểm nghệ thuật đẹp của chậu cây sẽ giúp không gian của bạn trở nên tươi vui. Giúp chính bản thân bạn vui vẻ.  Về mặt khoa học nó sẽ giúp điều hòa không khí nhỏ và tạo niềm vui cho bạn hăng hái làm việc trong ngày.

Chúng tôi cũng khuyên bạn đặc biệt chú ý lựa chọn chậu cây cảnh khi sử dụng cây để bàn vì yếu tố chậu thường bị xem nhẹ và nó sẽ góp phần giúp cây bạn tươi tốt và trang trí không gian của bạn (Xem thêm Chậu cây cảnh ). Quý vị cũng có thể lựa chọn cây quà tặng tại cây quà tặng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *