Hướng dẫn chọn cây để bàn làm việc

Trong tất cả các sản phẩm của LuxBonsai thì cây để bàn làm việc là loại cây khó chăm sóc nhất do điều kiện môi trường văn phòng không phù hợp với sinh trưởng và phát triển của cây xanh nói chung . Từ xa xưa người ta đã nói “Nhất nước, nhìn phân, tam cần, tứ giống”  nhưng đối với trường hợp lựa chọn cây để bàn làm việc thì theo LuxBonsai đó phải là: “Nhất ánh sáng, nhì giống“. 

Do đó là một nhân viên văn phòng thì câu hỏi đặt ra đó là bạn sẽ “gieo trồng” giống cây gì trên bàn làm việc cho phù hợp với không gian văn phòng làm việc của bạn? Bài viết này hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

bo-3-san-pham-rau-ma-baby-hong
Nhìn chung giới văn phòng có rất ít người có con mắt thẩm mỹ để chọn lựa được một cây để bàn làm việc đẹp. Chúng tôi đã phải tư vấn khá vất vả cho khách hàng vì dưới con mắt nghệ thuật của chúng tôi thì chúng tôi phải tư vấn nhẹ nhàng cũng như giải thích rõ một số trường hợp. Thông thường các nhân viên, người làm việc bình thường có quan niệm chọn những cây gì nó xanh xanh trên bàn làm việc. Quả thật điều này đã được quan sát tại văn phòng làm việc của LuxBonsai nơi mà nhiều các công ty công nghệ, giới IT, coder, seo, copywriting… thuê chung văn phòng. Các nhân viên còn bận deadline, còn mệt mỏi với sếp, còn áp lực công việc… thì thời gian đâu mà ngắm cây với chả cối. Thế nên họ chọn bất kỳ cây gì cảm thấy thích thú.

Các bạn làm văn phòng cần lưu ý mấy điểm dưới đây khi lựa chọn cây đó là:

Điều kiện để cây văn phòng sống sót

Đầu tiên bạn phải tự hỏi: Chỗ bạn có ánh sáng tự nhiên hay không? Nếu chỉ toàn đèn neon và không có một chút ánh sáng tự nhiên thì tôi khuyên bạn nên đặt thứ khác chứ đừng đặt cây làm gì cả vì nó sẽ héo úa trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên, để lâu trong ánh sáng đèn cây sẽ chết hoặc  không xanh mướt và đẹp.

cay-rau-ma-de-ban
Cây xanh để bàn của anh bạn gần văn phòng LuxBonsai. Cây này là cây bạc hà lá bạc bị héo úa có thể do dân văn phòng thường lười trong vấn đề chăm sóc.

Có thể bạn nói rằng tôi thỉnh thoảng để cây ra ngoài trời nhưng trong những nghiên cứu của chúng tôi thì dân văn phòng rất lười trong chăm sóc cây cối. Nếu bạn có điều kiện thì có thể thuê hẳn 1 công ty đến chăm sóc cây như LuxBonsai.com 😀

Phương pháp chọn lựa cây để bàn làm việc

Như đã trình bày ở trên thì ánh sáng là yếu tố quan trọng đầu tiên. Nếu chỗ bạn có ánh sáng tự nhiên dù là bóng râm thì rất dễ dàng tìm kiếm được loại cây phù hợp. Chúng tôi LuxBonsai tại Hà Nội đã nghiên cứu và thấy rằng bạn nên chọn loại cây phù hợp phải đảm bảo 2 quan điểm chính:

– Sống sót trong môi trường thiếu ánh sáng (hay ánh sáng tự nhiên, bóng râm yếu)
– Việc chăm sóc đơn giản (Tất nhiên sẽ không đẹp như các loại cây hoa – chẳng hạn hoa hồng, hoa cẩm chướng…. Chắc bạn biết hoa lan là loại cây rất đẹp nhưng chăm sóc nó khá cầu kỳ, không ai đặt trong môi trường văn phòng)

Xuất phát từ 2 quan điểm trên thì một số loại cây văn phòng được LuxBonsai nghiên cứu đó là cây rau má, dương xỉ (loại giống đặc biệt của chúng tôi), thủy trúc…. Đây là các loại cây phù hợp với môi trường bản địa của Việt Nam, không phải chăm sóc nhiều mà vẫn có màu xanh trên bàn làm việc của bạn.

Cây rau má giống đặc biệt được thiết kế bởi LuxBonsai tặng cho anh Tùng.
Cây rau má giống đặc biệt được thiết kế bởi LuxBonsai tặng cho anh Tùng.
cay-thanh-truc
Cây thủy trúc trong văn phòng của LuxBonsai
cay-long-den-chau-cay-dep
Cây lồng đèn trong bàn ngồi uống nước, tiếp khách của chúng tôi.

Nếu là lãnh đạo công ty thì bạn có thể chọn lựa những cây hoa hồng, hay một số cây hoa khác đặt ở nơi có ánh sáng như bàn uống nước, cửa sổ công ty. Như vậy sẽ làm dịu bớt không khí căng thẳng của môi trường văn phòng.

Chậu cây cao
Chậu cây cao sử dụng cây thài lài màu sắc đẹp của LuxBonsai
12645171_703832993090001_1878524621960731816_n
Cẩm chướng và hoa hồng

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có được định hướng, phương pháp lựa chọn được một cây xanh để bàn trong văn phòng làm việc của bạn. Nếu nơi bạn làm việc có điều kiện hơn về ánh sáng tự nhiên có thể sắm cho mình hẳn một cây hoa hồng tỏa hương ngát của chúng tôi:

Chau-hoa-hong-cayhoa-2
Hoa hồng tiểu muội giá 99k của LuxBonsai

1 bình luận về “Hướng dẫn chọn cây để bàn làm việc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *