Chậu cây để bàn : Một số mô hình tự chế hay.

Có lẽ nhiều lúc bạn tự hỏi liệu mình có thể tự chế một chiếc chậu cây để bàn để thể hiện sáng tạo của bản thân hay không? Tôi đã thấy trong nhiều lần tìm kiếm trên google về tự chế chậu để bàn. Tuy nhiên phần lớn những bài viết về chậu cây để bàn là do người dịch các website nước ngoài viết. Đến người dịch thậm chí có thể cũng chưa trồng cây bao giờ nên cứ phang bừa khuyên bạn về cách làm các chậu tự chế.

17-12-cay-de-ban

Chúng tôi cayhoa.com cho rằng một số lời khuyên không hiện thực lắm: Chẳng hạn như sử dụng chậu bằng vỏ trứng để trồng cây. Chúng tôi cho rằng lời khuyên này là phi thực tế ,  bởi vì chậu bằng vỏ trứng (cấu tạo bằng CaCO3) sau một thời gian dính nước mưa (vì nước mưa thông thường có tính axít hay PH<7, nước máy có tính acid vì chứa clo) sẽ dẫn đến phân hủy vỏ trứng sau một thời gian sử dụng.

Đây là một ví dụ điển hình mà tôi muốn khuyên bạn cân nhắc trước khi làm. Kẻo mất thời gian vô ích. Không biết một lời khuyên như vậy thì liệu bạn sử dụng được mấy hôm rồi vứt bỏ cái chậu đó

Dưới đây là một số hình ảnh sử dụng cá nhân tôi thấy thích thú và cho rằng nó có thể thực hiện được hay có giá trị thực tế (actionable).

chau-xi-mang-3
Loạt chậu bằng xi măng này khá thú vị. Tuy nhiên nó phù hợp đặt ở ngoài trời hơn là trong bàn làm việc của bạn.
chau-xi-mang-4
Khá mộc mạc. Nếu bạn đang ở  “nhà đá” thì cái chậu này đặt rất phù hợp :)
chau-xi-mang-mini
Mộc mạc như cái trên.
chau-xi-mang-mini-4
Khá ấn tượng với kiểu chậu bán cầu bằng xi măng

Tiếp theo là chậu cây để bàn bằng gỗ

chau-go-tu-che
Châu cây để bàn hình vuông này rất mộc mạc do sử dụng gỗ. Nếu bạn sử dụng bàn gỗ thì chiếc chậu này có lẽ rất phù hợp nếu đặt trên nó.
chau-boc-vai
Một chiếc chậu xi măng quả là thô kệch. Bạn có thể bọc vải lên nó để tránh các vết thô kệch cũng như có thể thay áo cho chiếc chậu này. Đây là một ý tưởng khá thú vị. Bạn có thể tận dụng các miếng vải thừa ở nhà mình để trang trí.

Như vậy một số hình ảnh về các mô hình chậu cây để bàn sử dụng chất liệu khá đặc biệt như xi măng và gỗ. Những gợi ý này bạn có thể tham khảo để tự tạo ra cho mình một chiếc chậu để bàn như ý.

Cá nhân tôi cũng đã từng tự hỏi câu hỏi rằng có nên tự làm chậu hay không? và cuối cùng là không nên tự làm những cái chậu như vậy do thời gian, công sức bỏ ra quá tốn thời gian. Một chiếc chậu chất lượng trung bình từ 20-30k, cao hơn thì 50-100k là rất tốt. Thậm chí bạn sành chơi có thể lựa chọn những loại chậu bonsai mini đặc biệt thì tuyệt vời, tuy nhiên chúng tôi cũng không đề cập trong bài viết này.

Cây xanh để bàn của LuxBonsai - Cây sen đất
Một chiếc chậu rất rẻ của LuxBonsai có giá 30k cho một chậu cây đẹp của bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *