Lựa chọn chậu cảnh mini nào cho phù hợp với cây của bạn?

Chậu cảnh mini cũng giống như chậu cảnh các kích thước khác đó là dùng để chứa đất mang lại môi trường sinh trưởng cho rễ cây. Ngoài ra nó còn có mục đích bảo vệ rễ, trang trí cho không gian đặt cây.

Các bạn sử dụng chậu có thể nhằm mục đích tự làm cây để bàn cho trang trí ngôi nhà, bạn học, bàn làm việc của mình.

Cây thài lài để bàn
Cây thài lài để bàn

Về mặt công dụng thì nhớ giống như loại chậu cảnh trung bình hoặc lớn (đại). Tuy nhiên do đặc thù của mục đích sử dụng  đó là vị trí đặt các chậu cảnh mini là đặt ở gần người xem thế nên nó  phải đạt được hai yếu tố:

  •  Cây sinh trưởng và phát triển tốt
  •  Mang tính trang trí, nghệ thuật.

Chúng ta hãy quan sát một số hình ảnh chậu cây mini:

702869_10203897876085541_156307144_n
Cây sen đất mini của LuxBonsai
Trong căn hộ của anh Đức. Cây hoa baby hồng được đặt trang trọng ở vị trí bàn uống nước tại phòng khách. Cùng với đào và cây hoa nhỏ xinh của LuxBonsai đã làm cho không khí mùa xuân tràn ngập căn nhà anh.
Trong căn hộ của anh Đức. Cây hoa baby hồng được đặt trang trọng ở vị trí bàn uống nước tại phòng khách. Cùng với đào và cây hoa nhỏ xinh của LuxBonsai đã làm cho không khí mùa xuân tràn ngập căn nhà anh.

a) Chậu cây cảnh mini phải đạt được yếu tố sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây phải sinh trưởng và phát triển tốt là yếu tố quan trọng đầu tiên đó phải giúp cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Trong điều kiện các chậu mini thông thường ít đất cho rễ phát triển và giữ nước thì chậu cảnh mini rất hạn chế đặt nơi có ánh sáng cao. Anh bạn làm nghề lập trình ở văn phòng của chúng tôi được tặng một người bạn tặng cây quà tặng đó là cây bạc hà. Do được đặt trong một cái chậu quá nhỏ dẫn tới thiếu nước liên tục do anh ta để ở ngoài trời nắng gắt ở Hà Nội. Đó là kinh nghiệm hết sức chú ý cho bạn khi sử dụng trồng cây trong các chậu cảnh mini.

17-12-cay-de-ban (2)
Các sản phẩm của LuxBonsai

Xuất phát từ đó chậu cảnh mini chỉ phù hợp với các loại cây nhỏ, chậu nhỏ nhằm mục đích sử dụng cho nó.

b) Chậu cảnh mini phải đạt tính nghệ thuật.

Chậu cây cảnh mini phải mang tính nghệ thuật cao là do đặt gần người xem. Nếu bạn quan sát một chậu cảnh loại lớn ở cách xa 20m thì một vết sứt ở miệng nhỏ không dễ để bạn thấy. Tuy nhiên nếu chậu cảnh mini do người xem chỉ khoảng 1-2m rất dễ thấy.  Đó là mặt vật lý của chậu.

Về tính nghệ thuật (hay còn gọi là cái đẹp) thì chậu cảnh mini sẽ cần tinh tế hơn các chậu cảnh to khác – nó cần các đường nét hoa văn họa tiết, lớp men phải đẹp và bền. Nhiều chậu thông thường tôi thấy sau một thời gian lớp men sẽ bong tróc như hình dưới

Từ một cây tại văn phòng của LuxBonsai thử nghiệm sau một thời gian bị bong lớp men. Chúng tôi đã thay bằng một chậu vuông màu xanh
Từ một cây tại văn phòng của LuxBonsai thử nghiệm sau một thời gian bị bong lớp men. Chúng tôi đã thay bằng một chậu vuông màu xanh

Trong một bài viết khác chúng tôi sẽ giới thiệu về chậu Nhật để cho bạn thấy sự khác biệt của nó. Dưới đây là cây thài lài của LuxBonsai sử dụng do dễ chăm sóc. Quý vị không phải mất thời gian chăm sóc nhiều.

chau-hoa-nho
Tinh tế trong chậu cảnh mini của LuxBonsai. Sản phẩm của LuxBonsai bao giờ cũng đặt yếu tố dễ chăm sóc là ưu tiên hàng đầu

Ở các chậu cảnh mini cao cấp do LuxBonsai hiện đang bán thì bạn sẽ được thấy độ tinh tế, sắc nét, từng đường nét hoa văn. Sẽ làm cho bạn càng nhìn càng thấy đẹp và không bị nhàm chán trong suốt thời gian sử dụng. Điều đó không dễ do thị trường nhiều công ty, cửa hàng cạnh tranh nhau chỉ ở mức giá, làm cho những người không am hiểu về gốm, sứ khó lựa chọn  khăn . Ở LuxBonsai chúng tôi nâng niu từng sản phẩm, từng chiếc chậu cảnh mini để truyền tải cảm hứng cho không gian sử dụng bạn.

Các loại chậu cây mini đẹp tại Hà Nội
Các loại chậu cây mini đẹp tại Hà Nội

Tính nghệ thuật của chậu cây mini được thể hiện qua một số hình ảnh như sau:

cay-rau-ma-dep
Chậu cây mini rau má và baby hồng đạt tính nghệ thuật tốt do màu sắc của gốm và cây

 

Nếu quý vị muốn mua chậu cây cảnh mini tại Hà Nội, quý vị có thể theo link này: Chậu cây cảnh mini

5 bình luận về “Lựa chọn chậu cảnh mini nào cho phù hợp với cây của bạn?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *