Khám phá bonsai Nhật Bản

Trong loạt bài viết về nền bonsai Nhật Bản chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về phong cách cũng như những nét thú vị của cây cảnh Nhật Bản như sau:

Trên website của valavanis đăng thông tin về chuyến du hành khám phá bonsai Nhật Bản Mùa Thu. Nhóm nghệ nhân gồm 18 người đến từ các bang của Mỹ cùng Anh và Úc đến thăm quan và học hỏi nền bonsai Nhật Bản. Trang web cayhoa.com xin trân trọng lược dịch và giới thiệu về nền bonsai Nhật Bản.

1. Tổng quát về bonsai nhật bản.

Ở Nhật Bản, nghệ thuật Bonsai (Bồn tài – cây cảnh trồng trong chậu) được cho là gắn với đời sống của võ sĩ đạo (Samurai).
bonsai-nhat-ban-part-1-40
Trong những năm đầu thế kỷ thứ 12, một số giáo phái tôn giáo ở Nhật Bản thường tìm vẻ đẹp tự nhiên bằng cách đem cây cối về trồng trong chậu, chăm sóc cây cối này để cho nó giống như môi trường tự nhiên thu nhỏ.. Vào khoảng những năm 1800, thú chơi này được gọi thành Bonsai – cây cảnh trồng trong chậu.
Thú chơi Bonsai lan tỏa không chỉ trong giới tôn giáo, quý tốc mà còn sang thế giới bình dân có những nét văn hóa của Nhật Bản.

2. Bonsai Nhật Bản tại Việt Nam

Hiện nay nền bonsai Nhật Bản đang được phổ biến trên khắp thế giới và tại Việt Nam. Cây đặc trưng của Bonsai Nhật Bản có thể nói là cây phong khi mùa thu lá chuyển sang màu đỏ. Thường được gọi là phong lá đỏ.

bonsai-nhat-ban-part-1-32
Hiện nay ở Việt Nam đã có những doanh nhân nhập về tại Hà Nội đó là anh Khoa tại địa chỉ http://phonglado.com.vn có vườn phong lá đỏ vài trăm cây đa dạng mẫu mã.

Trong những bài tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật hình ảnh về chuyến khám phá của Đoàn 18 nghệ nhân này từ blog của valavanis. Trong bài viết của tác giả có 7 phần nhưng chúng tôi thu gọn thành 3 phần.

1 bình luận về “Khám phá bonsai Nhật Bản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *