Nên mua cây cảnh , cây hoa gì vào dịp tết để biếu và tặng?

Trong văn phòng của LuxBonsai có một “bộ phận không nhỏ” các “phẩn tử” không yêu hoa và yêu cây cái gì cả!  Những phần tử này thông thường đầu óc chỉ quay cuồng với công việc. Tất nhiên khi năm hết, tết đến có một việc là các phần tử này vẫn phải chú ý đến đó là “mua quà tặng”. Đối với những phần tử này thì Quà tặng có thể để tặng bố vợ, quà biếu ông bà, họ hàng thân thích là nghĩa vụ bắt buộc, không thể né tránh.

Có những kẻ thì trong đầu có ý nghĩ đi mua rượu, lại có những kẻ trong đầu đang suy tư để lựa chọn một cái gì đó đặc biệt để tặng bố vợ tương lại …. Nhưng có một thằng “khá thông minh” và sáng suốt đó là tặng cây hoa hoặc cây cảnh nói chung và cụ thể hơn đó là những cây đào, cây quất, hoa hồng, trà …

Chau-hoa-hong-cayhoa-1
Bạn nghĩ sao nếu bạn sống ở thành phố nơi nhà cửa chật hẹp và tặng một món quà tặng hoa hồng như thế này?

Chúng ta sẽ đặt tiếp những câu hỏi đó là tặng cây gì và như thế nào. Có nhiều yếu tố để tặng quà chúng ta hãy cùng xem xét. Trong các yếu tố bên dưới chúng tôi không liệt kê thứ tự ưu tiên nào bởi vì nó còn nhiều lý do khác nhau

  • Ngân sách của bạn: Hiển nhiên đây là một yếu tố để đánh giá (chúng tôi không cho rằng nó quan trọng nhất). Bạn nên ước lượng xem ngân sách của mình từ 100k cho đến 10 triệu và thậm chí có thể hơn.
  • Tặng ai? Việc xác định đối tượng để tặng quà sẽ  đóng vai trò quan trọng trong việc tặng quà gì
  • Tặng vào mục đích gì? Tại LuxBonsai chúng tôi đang tư vấn cho một phần tử tặng bố vợ tương lai. Hiển nhiên trường hợp này đó là tặng ra mắt gia đình người yêu thì quà tặng không cần quá đặc biệt. Quà tặng phải trang trọng và lịch sự thể hiện sự nghiêm túc ý nghĩa muốn truyền tải đến bố mẹ vợ tương lai.
  • Nội dung muốn truyền tải: Ra mắt, làm quen như trường hợp ra mắt bố mẹ người yêu. Có thể nếu tặng sếp thì ý nghĩa nó còn khác.

Trên đây là những yếu tố khi mua sắm cây hoa, cây cảnh khi tặng quà, biếu cây. Những yếu tố này nên được xem xét cẩn thận trước khi mua sắm để tặng.

Khi viết bài này tôi thấy cây đào đá trên báo Dân Trí trị được báo giá 700 triệu với tiêu đề Đào đá thế “rồng bay” giá 700 triệu xuất hiện ở Hà Nội .

Đào tết
Cây đào tết

Cây đào này có lẽ không phù hợp với trường hợp anh bạn ở văn phòng LuxBonsai khi tặng cây này. Giả sử anh có đủ ngân sách để lấy cây này nhưng lần đầu ra mắt anh thuê xe ô tô kệ nệ chở đến tặng nhà bạn gái trong lần đầu ra mắt thì có lẽ không phù hợp với văn hóa người Việt Nam.

Tóm lại, quà tặng phải mang được ý nghĩa và phù hợp trong từng hoàn cảnh mà cayhoa.com đã viết trong một bài viết khác với tiêu đề Cây quà tặng cho bạn bè đồng nghiệp tại Hà Nội . Trong bài này chúng tôi đã đề cập chi tiết đến nội dung của quà tặng:

Quà tặng là vật không chỉ mang lại ý nghĩa vật chất về sử dụng mà nó còn có một mục đích đó là truyền tải mong muốn, tình cảm, cho người được tặng quà. Chúng ta thấy món quà phải đảm bảo được mục đích, ý nghĩa của thông điệp mà người gửi muốn gửi tới người nhận.

Trong trường hợp của anh bạn tại Văn phòng luxBonsai. Chúng tôi đã tư vấn cho anh tặng một cây Trà mang ý nghĩa nghiêm túc để anh tặng nhà bạn gái. Hoa của cây trà khá trang nghiêm có thể muốn truyền tải nội dung và ý nghĩa tin muốn gửi đến bố mẹ bạn gái.

Cây trà do LuxBonsai tư vấn để tặng nhà bạn gái của anh.
Cây trà do LuxBonsai tư vấn để tặng nhà bạn gái của anh. Đây là bức hình cũ. Trước khi tặng chúng tôi đã thay chậu cây trà này bằng một chiếc chậu cây cảnh khác

Tại LuxBonsai chúng tôi có dịch vụ tư vấn tặng quà miễn phí cho mọi người. Quý vị có thể lắng nghe  những lời tư vấn hợp lý từ chúng tôi để lựa chọn những món quà ưng ý và đúng mục đích của bạn.

Danh sách các sản phẩm hiện có của chúng tôi (Do các mặt hàng thường xuyên thay đổi, đã bán, vẫn còn nên quý vị có thể xem tại blog của chúng tôi)

http://blog.luxbonsai.com

Quý vị có thể liên hệ chúng tôi qua điện thoại, hoặc liên hệ trực tiếp:

https://luxbonsai.com/support

Tư vấn online: https://facebook.com/luxbonsai

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *