Phần 3 – Khám phá Bonsai Nhật Bản

Tiếp theo các phần 1, phần 2 chuyến du hành khám phá bonsai Nhật Bản lần này sẽ đến thăm cuộc triển lãm mang tên Genko Kai

Ngày 5: Cuộc triển lãm Genko Kai

Tiếp theo chúng tôi khám phá triễn lãm Genko Kai. Đây là cuộc triển lãm của một nhóm nhỏ những người chơi Bonsai đẳng cấp. Cuộc triễn lãm này diễn ra ở đền thờ Hoshu-In.

Triển lãm rất trang trọng
Triển lãm rất trang trọng


Trưởng đền, ông Seiji đã thiết kế 11 phòng ngăn trưng bày cây cảnh trong đề, mỗi ngăn có thể đặt một vài bonsai hoặc đá cảnh.
Genko-Kai-1
Những cây bonsai này đặt ở trong các ngăn với ánh sáng yếu sẽ giúp cho tinh thần của người xem được thâm nhập và thấy được vẻ đẹp của cây (và đá).
Genko-Kai-6
Đây cũng là lý do một số cuộc triển lãm ở Mỹ có lẽ học tập người Nhật nêncũng để ánh sáng yếu. Tuy nhiên điều này cũng gây khó khăn cho tác giả chụp ảnh.

Genko-Kai-11 Genko-Kai-10 Genko-Kai-9 Genko-Kai-8 Genko-Kai-5 Genko-Kai-4 Genko-Kai-3 Genko-Kai-2

Riêng tác giả bài viết Valavanis muốn mua cây bonsai bên dưới với giá 800.000 USD. Nhưng do vận chuyển khó khăn về Mỹ nên tác giả đã không mua

Genko-Kai-12
Để kết thúc phần này ở đây chúng ta nên liên hệ đến nền Bonsai ở Việt Nam: Quả thật nếu so sánh với Việt Nam thì chúng ta thấy nghệ thuật trưng bày bonsai của chúng ta được chú trọng lắm. Trong khi ở Nhật Bản chúng ta thấy họ thường kết hợp với triễn lãm đá và cây bonsai để tránh nhàm chán thì trong các cuộc triễn lãm ở Việt Nam thường chỉ có cây và mục đich có lẽ gặp gỡ, giao lưu và thương mại mới là chủ yếu. Hiếm thấy cuộc triển lãm nào chú trọng vào nghệ thuật trưng bày.

Mời các bạn đón xem phần 4 trong vài ngày tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *