Phần 4 – Khám phá Bonsai Nhật Bản

Chúng ta đã trải qua 3 phần khám phá bonsai Nhật Bản. Trong phần này chúng ta sẽ cũng là phần cuối của chuyến du hành đặc biệt này.

1.Vườn Bonsai Nhật bản Daiju-en

Trong phần này đoàn 18 người đã rời Tokyo đến Nagoya đến thăm vườn Daiju-en. Một điểm đặc biệt đó là các nhà vườn ở Nhật Bản nói chung và vườn Daiju-en nói riêng đó là: thông thường “cha truyền con nối” – tức là được lưu giữ và bảo quản qua các thế hệ.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn khu vườn Daiju-en

Daiju-en-Bonsai-Garden-1 Daiju-en-Bonsai-Garden-2 Daiju-en-Bonsai-Garden-3 Daiju-en-Bonsai-Garden-4 Daiju-en-Bonsai-Garden-5 Daiju-en-Bonsai-Garden-6 Daiju-en-Bonsai-Garden-7

Hiện tại Toshinori là con trai chủ vườn. Anh là người chuyên làm các cây thông 5 lá và thông đen.
Chúng ta hãy xem cây thông già 350 tuổi ở ảnh trên. Cây này đã sống sót sau quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima. Nghệ nhân cây cảnh Saichi đang chịu trách nhiệm chăm sóc cây.
Daiju-en-Bonsai-Garden-8 Daiju-en-Bonsai-Garden-9 Daiju-en-Bonsai-Garden-10

2.Đền thờ Shimpuku-Ji

Đền thờ Shimpuku-Ji được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 6. Hiện nay ông Omura là chịu trách nhiệm quản lý ở đền này. Ông cũng là một người nghệ nhân cây cảnh hàng đầu và có bộ sưu tập những cây cảnh bậc nhất của Nhật Bản.

Shimpuku-Ji-Temple-4 Shimpuku-Ji-Temple-5 Shimpuku-Ji-Temple-6 (2) Shimpuku-Ji-Temple-6 Shimpuku-Ji-Temple-7 Shimpuku-Ji-Temple-8 Shimpuku-Ji-Temple-9 Shimpuku-Ji-Temple-10 Shimpuku-Ji-Temple-11 Shimpuku-Ji-Temple-12 Shimpuku-Ji-Temple-13 Shimpuku-Ji-Temple-14Đoàn người đi thăm Bonsai nhật bản đã có bữa ăn chay, gặp mặt thân mật. (Chắc không nhậu như các bác Việt Nam :) ) . Nếu bạn để ý thì thấy đồ ăn toàn bằng tre từ bàn ăn, bát đĩa bằng tre 😀 .

3.Thăm các cơ sở sản xuất chậu cây cảnh

Đoàn 18 người tiếp tục đến Tokoname để thăm một vài xưởng sản xuất chậu. Hiện nay. Tất cả người làm chậu để sử dụng cùng một mức giá từ bán buôn đến bán lẻ. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn mua tại xưởng chậu thì cũng bằng giá đi mua ngoài siêu thị:

japanese-pot-1 japanese-pot-2 japanese-pot-3 japanese-pot-4

Kết luận về chuyến hành trình khám phá Nhật Bản:

Qua 4 phần khám phá bonsai Nhật bản được cayhoa.com dịch và lấy ảnh từ website của valavanisbonsaiblog.com, chúng ta đã khám phá được những vẻ đẹp của nền bonsai Nhật Bản. Ta cũng thấy được phong cách tỷ mỉ từ làm cây, làm chậu cho đến trưng bày bonsai kết hợp với đá.  Điều đó cho chúng ta yêu mến và tôn trọng vẻ đẹp của bonsai Nhật Bản.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *