Toàn bộ kinh nghiệm mua, trang trí và trưng bày cây cảnh, cây hoa tết

Dàn hoa hồng quà tặng của LuxBonsai

Năm hết tết đến, cùng xuân sang chúng ta lại cùng trời đất đón năm mới. Hãy cùng cayhoa.com tìm hiểu các loại cây nào nên chơi dịp tết đến xuân về cũng như cayhoa.com hướng dẫn bạn chọn lựa, trang trí và trưng bày ngày tết nhé.
Chú ý bài viết này có nhạc nền bài hát “Tết đến rồi” được chơi tự động.

Các loại cây cảnh, cây hoa để chơi tết:

Dưới đây là một số loại cây hoa, cây cảnh thông thường được chơi vào dịp tết. Đúng hơn là thường được bán ở chợ số lượng lớn nên giá cả thông thường cạnh tranh.

Các loại cây hoa dịp tết

 • Cành hoa ly
 • Hoa cẩm chướng
 • Cành thược dược
 • Cây/cành hoa dơn
 • Cây/Cành hoa thược
 • Cây hoa trà
 • Cây hoa hồng
 • Cây hoa ngọc thảo
 • Cây lan ( loại này đa dạng và nhìn chung giá cao hơn các loại trên)

Các loại cây cảnh thân gỗ cứng dịp tết:

 • Cây đào (dạng bình thường hoặc dạng thế)
 • Cây mai (dạng bình thường hoặc dạng thế)
 • Cây quất (dạng bình thường hoặc dạng thế)

Cá nhân chúng tôi cayhoa.com còn khuyên quý vị thêm một số loại khác như cây lồng đèn, cây hải đường…

cây hoa đào
cây hoa đào

Quan điểm của cá nhân chúng tôi đó là quý vị nên chọn đa dạng các loại cây trên để làm phong phú ngôi nhà của quý vị. Một số loại chúng tôi cũng khuyên nên chơi như hoa trà, hoa hồng, hoa ngọc thảo, hoa phong lữ rủ… đều là những l oại hoa đẹp. Chúng tôi không cho rằng nên tập chung vào chỉ 1-2 loại hoa phổ biến mà quên mất vẻ đẹp vốn đa dạng của thiên nhiên.

Lựa chọn cây cảnh, cây hoa cho dịp tết như thế nào?

Việc chọn mua cây đã khó nó liên quan đến nhiều thứ mà chúng tôi đã trình bày trong một bài viết khác đó là: Giá cả, mục đích, ý nghĩa của việc mua cây. Chúng tôi đã đề cập trong bài viết này nếu quy vị quan tâm: Nên mua cây cảnh , cây hoa gì vào dịp tết để biếu và tặng?

Một số loại cây quà tặng, sản phẩm cây hoa hoàn thiện của chúng tôi:

chau-cao-phu-lang
Cây hải đường
11138130_10204076353427363_6173789522688878589_n
Hồng trứng
dan-hong-mini
Dãy hoa đón tết của chúng tôi

Đặc thù của cây trong dịp tết đó là đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước và đi kèm với giá cả. Trong dịp tết có thêm một số loại cây đặc trưng cho dịp tết đó là đào, mai, quất…. của Việt Nam cũng như Trung quốc. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm của Việt Nam do sự phù hợp  khí hậu, chơi lâu dài. Đây cũng là quan điểm chủ đạo trong các sản phẩm và dịch vụ cayhoa.com/luxbonsai.com cung cấp

Bố trí và Trưng bày cây cảnh, cây hoa (cây đào, cây mai…) như thế nào?

Việc trưng bày cây cảnh phải đạt được yếu tố hài hòa mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết này: Nghệ thuật bài trí và trưng bày cây cảnh trong nhà ngày tết

Chỗ hiên (hè) này trở thành nơi cho các thành viên gia đình chị ngồi.
Bố trí, trưng bày các loại cây và nội thất trong nhà của chị Nguyễn Phương Thảo

Trong bức hình trên sự tổ chức, trang trí và trưng bày không chỉ cây cảnh, hoa của chị Thảo là một điển hình cho sự hài hòa cân đối giữa màu sắc của cây cối và nội thất của chị Thảo. Chúng tôi đánh giá cao sự tinh tế của chị Thảo trong nhiều bài viết trước đây.

Kết luận:

Trong tất cả các yêu cầu của bạn ở trên có lẽ nếu bạn dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn thì câu hỏi đầu tiên trong đầu bạn có lẽ là xem mình có ngân sách bao nhiêu. Chúng tôi khuyên bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về ngân sách bởi vì sử dụng ngân sách ít nhưng hiệu quả chẳng hạn như:

 • Nếu bạn có ngân sách ít có thể sử dụng các loại cây hoa như hoa ly, cẩm chướng, thược dược, lồng đèn, cây quất… để trang trí cho ngôi nhà của bạn.  Có thể mua các loại quất nhỏ, cành đào nhỏ để trang trí cho không gian ngôi nhà ngày tết của bạn.
 • Nếu bạn có ngân sách nhiều hơn có thể sử dụng thêm các loại cây đào thế, cây mai thế, cây quất thế….

Nếu quý vị còn băn khoăn cần chúng tôi tư vấn? Quý vị có thể liên lạc với chúng tôi tại địa chỉ http://luxbonsai.com/support hoặc liên hệ qua Facebook: https://facebook.com/luxbonsai hoặc xem các sản phẩm chúng tôi cung cấp vào dịp tết tại địa chỉ: http://blog.luxbonsai.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *